Chào Mừng Kỷ niệm 1 năm Nhà máy Schaeffler Việt Nam

Chào Mừng Kỷ niệm 1 năm Nhà máy Schaeffler Việt Nam

Ngày 9 tháng 5 vừa qua đánh dấu kỷ niệm năm đầu tiên của nhà máy Schaeffler Việt Nam kể từ khi khánh thành vào năm 2019.

Nhà máy Việt Nam tại thành phố Biên Hòa đã được thiết lập như một trung tâm sản xuất toàn cầu cho các sản phẩm và ứng dụng vòng bi công nghiệp. Trong năm qua, nhà máy tại Đồng Nai đã lắp đặt thêm các dây chuyền sản xuất mới cho danh mục đầu tư và mở rộng phạm vi cũng như thực hiện các dự án số hóa toàn diện được tích hợp với các giải pháp Công nghiệp 4.0 mới nhất của Schaeffler.

Sản Xuất Tại Việt Nam Cho Khách Hàng Trên Toàn Thế Giới

Dòng Sản Phẩm Mới & Dòng Mở Rộng

Trong năm qua, nhà máy đã bổ sung thành công hai dòng sản phẩm mới – Vòng bi Gối Đỡ (RIBB) tiêu chuẩn ISO, SOP vào tháng 11 năm 2019 và sản phẩm chủ lực của Schaeffler, Vòng Bi Kim (NRB), SOP vào tháng 3 năm.

Ba dòng sản phẩm khác dự kiến sẽ được đưa vào danh mục sản phẩm của Việt Nam vào cuối năm 2020, cụ thể là Vòng bi cầu rãnh sâu (DGBB), Vòng bi Mast (HMR), cũng như một loạt Vòng bi côn (TRB) dãy mở rộng.

Với các chuyền sản xuất mở rộng dòng sản phẩm bổ sung, Schaeffler đang tiến hành kế hoạch nội địa hóa, coi Việt Nam là trung tâm sản xuất lý tưởng ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương để phục vụ khách hàng khu vực và toàn cầu với các sản phẩm và hệ thống vòng bi tốt nhất.


Sản phẩm sản xuất tại Việt Nam sẽ được cung cấp cho khách hàng trong một loạt các ngành công nghiệp bao gồm nông nghiệp, xây dựng và khai thác mỏ, truyền tải điện, chế biến thực phẩm, dệt, giấy, thép, xi măng và xe hai bánh (xe máy).

Nhà máy kỹ thuật số thí điểm

Trung Tâm Sản Xuất Tại Việt Nam

Cùng với việc mở rộng nhà máy, Schaeffler đang phát triển trung tâm sản xuất tại Việt Nam như một nhà máy thí điểm kỹ thuật số cho hệ thống sản xuất toàn cầu của mình. Mạng lưới kỹ thuật số của các cơ sở sản xuất dọc theo toàn bộ chuỗi giá trị là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của Công nghiệp 4.0. Dự án này hỗ trợ các sáng kiến toàn cầu của chúng tôi để thiết lập bản đồ kỹ thuật số toàn bộ vòng đời sản phẩm bằng cách triển khai các công nghệ mới ở giai đoạn đầu trong hoạt động của chính chúng tôi. Đây là nhà máy đầu tiên ở Đông Nam Á áp dụng các giải pháp Công nghiệp 4.0 mới nhất được phát triển bởi Schaeffler. Có hơn 70 thiết bị theo dõi tình trạng Schaeffler - SmartCheck - được lắp đặt tại các vị trí quan trọng bên trong nhà máy.

Dự án hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số các ngành công nghiệp như là một phần của làn sóng phát triển kinh tế xã hội tiếp theo trong nước. Là một phần của dự án nhà máy thí điểm kỹ thuật số, Schaeffler đã hợp tác với công ty phát triển phần mềm lớn nhất Việt Nam- FPT, để phát triển khái niệm số hóa toàn diện được tích hợp bởi các giải pháp quản lý dữ liệu liên tục. Một nhóm đa chức năng đang làm việc để phát triển và thiết lập cơ sở hạ tầng, thiết bị và giải pháp phần mềm phù hợp để biến số hóa thành một yếu tố chính cho sản xuất xuất sắc của Schaeffler. Điều này sẽ đạt được bằng cách cho phép tối ưu hóa dựa trên việc ra quyết định căn cứ vào dữ liệu và tính linh hoạt cao thông qua việc sử dụng dữ liệu theo thời gian thực.

Scroll
zalo